Home / MÔN VÕ TÔI YÊU / Vovinam TP.HCM bảo vệ thành công ngôi đầu

Vovinam TP.HCM bảo vệ thành công ngôi đầu

Sau 5 ngày trành, Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần X năm 2019 khép lại tối 22/4 tại Gia Lai, đoàn Vovinam TP.HCM bảo vệ thành công ngôi đầu toàn đoàn khi giành được 14 HCV.  
 

TP.HCM giành ngôi đầu toàn đoàn

Giải đấu với sự tham dự của gần 400 VĐV đến từ 29 đơn vị tỉnh thành ngành trên cả nước. Các VĐV tranh tài ở 48 bộ huy chương gồm 26 hạng cân đối kháng (14 hạng cân nam, 12 hạng cân nữ), 22 nội dung quyền.

tuve.gl6

Với vị thế là địa phương có phong trào Vovinam hàng đầu cả nước, TP.HCM thể hiện thế mạnh ở giải đấu năm nay khi vươn lên dẫn đầu toàn đoàn. Đáng chú ý, lực lượng tham dự giải năm nay gồm rất nhiều VĐV trẻ nằm trong kế hoạch xây dựng lớp kế thừa những đàn anh thành danh như: Nguyễn Văn Cường, Bích Phượng, Huỳnh Khắc Nguyên, Mai Thị Kim Thuỳ, Duy Khánh, Trần Ngọc Nam,… Dẫu vậy, các gương mặt mới này đã có những màn ra mắt tốt, đặc biệt ở những nội dung quyền. Họ giành đến 13 HCV ở các nội dung quyền và 1 HCV của hạng cân đối kháng 64 kg nam. Lương Quốc Cường đã có trận đấu bản lĩnh để đánh bại Bùi Minh Nhật của Quảng Nam.

Hoàng Ngọc Trọng Nguyên (đỏ) giành HCV hạng cân 48 kg nam cho Gia Lai

Trong khi đó, chủ nhà Gia Lai xuất sắc có HCV tại giải năm nay khi Hoàng Ngọc Trọng Nguyên vượt qua Nguyễn Nhất Sinh của Bà Rịa – Vũng Tàu trong trận chung kết hạng cân 48 kg nam. Họ khép lại giải với 1 HCV và 7 HCĐ và xếp hạng 16/29 toàn đoàn.

daluyen.qd1

Thể hiện thế mạnh của mình là cái nôi phát triển phong trào Vovinam, TP.HCM bảo vệ thành công ngôi đầu toàn đoàn với 14 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ. Cần Thơ với thế mạnh nội dung quyền qua đó xếp thứ nhì với 6 HCV, 4 HCB. Đồng Nai tạo nên bất ngờ lớn ở giải năm nay khi cán vượt qua nhiều đơn vị mạnh để xếp hạng ba chung cuộc với thế mạnh ở những hạng cân đối kháng với 4 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ.

Ở giải đấu năm nay, lực lượng tham dự của các đơn vị có nhiều sự thay đổi so với những năm trước. Sau Đại hội thể thao toàn quốc 2018, nhiều địa phương đã có những kế hoạch thay máu lực lượng để phù hợp với chính sách và kế hoạch đầu từ của đơn vị mình. Theo đó, giải đấu có nhiều gương mặt mới được đăng ký tranh tài. Hầu hết, họ còn có tuổi đời khá trẻ được đôn lên để thi đấu nhằm có điều kiện cọ xát học hỏi kinh nghiệm. Do đó, sự khát khao được thể hiện mình cùng với sức trẻ sẽ là động lực để họ thi đấu nhiều đột phá.

Lê Giang

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *