Home / MÔN VÕ TÔI YÊU / Gần 2.000 võ sinh Vovinam tham dự Giải học sinh TP.HCM

Gần 2.000 võ sinh Vovinam tham dự Giải học sinh TP.HCM

Giải thể thao học sinh môn Vovinam Việt Võ Đạo –TP.HCM năm học 2018 – 2019 Cúp Nestle Milo lần II sẽ được diễn ra tại nhà thi đấu TDTT Phú Thọ với số lượng kỷ lục lên đến gần 2.000 võ sinh.

20KHAI MAC

27KHAI MAC

Diễn ra liên tục từ ngày 09 tới ngày 13/03/2019, Giải thể thao học sinh môn Vovinam Việt Võ Đạo –TP.HCM năm học 2018 – 2019 Cúp Nestle Milo lần II do Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, phối hợp với Hội Việt Võ Đạo TP.HCM, tổ chức nhằm kỷ niệm 81 năm thành lập Môn phái Vovinam Việt Võ Đạo (1938 – 2019) đồng thời khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, khơi gợi niềm tự hào dân tộc trong học sinh phổ thông khi tập luyện Vovinam – môn võ thuật truyền thống của Việt Nam.

26KHAI MAC

19KHAI MAC

Đây là giải đấu có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của thể thao TP.HCM khi số lượng VĐV tham dự kỷ lục lên đến 1.963 học sinh từ hơn 300 trường phổ thông từ 27 đoàn thuộc 24 quận huyện trong Thành phố và 03 trường thuộc Sở GD&ĐT và Sở VH&TT TP.HCM: Trường THPT chuyên Năng khiếu Nguyễn Thị Định, Trường THPT Năng Khiếu Thể dục thể thao TP. HCM, Trường THPT Năng khiếu TDTT Bình Chánh.

7KHAI MAC

5AKHAIMAC

2KHAI MAC

TRONG TAI-OK

Các VĐV tranh tài ở 85 bộ huy chương bao gồm 55 hạng cân đối kháng và 30 nội dung quyền được chia cho 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT. Trong đó, một nét mới của giải năm nay là nội dung võ nhạc được đưa vào thi đấu với 6 bộ huy chương cho 3 cấp học. Có được bước tiến này nhờ sự ủng hộ của các giáo viên, HLV, ban giám hiệu các trường học và Sở Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao đặc biệt là ông Nguyễn Nam Nhân (Trưởng phòng quản lý thể thao) và ông Mai Bá Hùng (Phó Giám đốc Sở). Mặt khác, đây cũng là thành công tiếp nối của Festival võ nhạc vừa được tổ chức vào đầu năm 2019.

3vo nhac c1

Theo ông Nguyễn Bình Định – Trưởng bộ môn Vovinam Sở Văn hóa và Thể thao, nội dung võ nhạc đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua đã giúp các bộ môn tháo gỡ khúc mắc trong việc phát triển thể thao học đường và võ thuật học đường. Việc giải Vovinam học sinh TP.HCM có nội dung võ nhạc sẽ khiến phong trào này phát triển mạnh hơn nữa. Sắp tới, chúng tôi sẽ mở rộng hơn với các nội dung võ nhạc sáng tạo để giúp các trường học thuận tiện hơn trong việc hướng dẫn võ nhạc cho học sinh.

1quyen tieu hoc

Giải đấu này nhằm phát triển hơn nữa các hoạt động thể thao học đường, giúp các em nhỏ có thêm nhiều sân chơi thể thao rèn luyện sức khỏe. Cùng với các giải đấu khác như Giải Bóng Đá Hội Khỏe Phù Đổng, Giải Bóng Rổ, Giải Bơi Lội Học Sinh TP.HCM,…

1da luyen nu c3

Bên cạnh đó, Giải đấu sẽ chọn ra các Vận động viên Vovinam học sinh xuất sắc nhất chuẩn bị tham dự Giải vô địch Học sinh toàn quốc năm 2019 Cup Milo sẽ diễn ra tại TP. Ban Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk vào tháng 7 tới.

1quyen tieu hoc

Tại Lễ khai mạc, khán giả được thưởng thức những màn biểu diễn đặc sắc của đội tuyển Vovinam Nhật Bản với tiết mục “Vovinam – Tinh Hoa Võ Việt”. Tiết mục này được trình diễn bởi Shinyu Kikuchi (1993) và Yozora Shadamtsu (1983). Hai VĐV này đang tập huấn tại TP.HCM để chuẩn bị cho Giải vô địch Vovinam thế giới tại Campuchia (8/2019) và chương trình biểu diễn chào mừng Olympic năm 2020 tại Tokyo (Nhật Bản).

3VDV NHAT BAN

Đặc biệt, tiết mục đồng diễn võ nhạc của 300 em học sinh Vovinam Trường tiểu học Đặng Văn Bất, Quận Thủ Đức mang đến nhiều cảm xúc.

2DONG DIEN VO NHAC

Lê Giang

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *